Page 12 - จุลสารออนไลน์ ฉบับที่ 4 เม.ย. (3)
P. 12

อาหารสะอาด                                                    ห้องสุขภาพ



       FOOD                                     ปลอดภัย



       SAFETY

                                    กินอย่างไรในช่วงโควิด  - 19






















        1.กินอาหารปรุงสุกใหม่                                   2.หลีกเลี ยงการกินอาหารสุกๆดิบๆ

          อาหารอุ่น หรือยังร้อนอยู่                                เช่น ของหมักดอง ลาบเนื อ ปลาดิบ





















  3.ล้างผัก ผลไม้ ให้สะอาดก่อนบริโภค                                  4.เลือกใช้ภาชนะใช้แล้วทิ ง


     โดยใช้น าส้มสายชู หรือล้างผ่านน าไหล                        เช่น ช้อนส้อมพลาสติก แก้วน าพลาสติก



















             5.ล้างมือให้สะอาดทุกครั ง                            6.บริโภคอาหารให้หลากหลาย

                ด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์                           เช่น ปลาทะเล ไข่แดง ผักใบเขียว เห็ด


               ทั งก่อนและหลังกินอาหาร                               ผลไม้สีเหลือง ส้ม ธัญพืชไม่ขัดสี


                       “กินร้อน ช้อนฉัน ห่างกัน ฉันกับเธอ”
   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16