Page 12 - จุลสารออนไลน์ ฉบับที่ 4 เม.ย. (3)
P. 12
อาหารสะอาด ห้องสุขภาพ
FOOD ปลอดภัย
SAFETY
กินอย่างไรในช่วงโควิด - 19
1.กินอาหารปรุงสุกใหม่ 2.หลีกเลี ยงการกินอาหารสุกๆดิบๆ
อาหารอุ่น หรือยังร้อนอยู่ เช่น ของหมักดอง ลาบเนื อ ปลาดิบ
3.ล้างผัก ผลไม้ ให้สะอาดก่อนบริโภค 4.เลือกใช้ภาชนะใช้แล้วทิ ง
โดยใช้น าส้มสายชู หรือล้างผ่านน าไหล เช่น ช้อนส้อมพลาสติก แก้วน าพลาสติก
5.ล้างมือให้สะอาดทุกครั ง 6.บริโภคอาหารให้หลากหลาย
ด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์ เช่น ปลาทะเล ไข่แดง ผักใบเขียว เห็ด
ทั งก่อนและหลังกินอาหาร ผลไม้สีเหลือง ส้ม ธัญพืชไม่ขัดสี
“กินร้อน ช้อนฉัน ห่างกัน ฉันกับเธอ”