Page 25 - คู่มือตำรับอาหารมาตรฐานในโรงพยาบาล (new)
P. 25

16



                                                                                  ั
                                                                              ื
                                                                                                         ั
                                                                                      ุ
                                                                          ิ
                                                          ุ
                                 2. กฎกระทรวง กำหนดพัสดที่รฐตองการส่งเสรมหรอสนบสนนและกำหนดวิธีการจดซื้อ
                                                               ้
                                                             ั
                           ้
                                       ั
                       จัดจางพัสดุโดยวิธีคดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. 2560 และกําหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุโดยวิธี
                       คัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. 2562
                                    หมวด 1 พัสดุส่งเสริมและพัฒนาด้านการเกษตร
                                    หมวด 2 พัสดุส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและผู้ด้อยโอกาส
                           2.4.2 ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ
                                                          กำหนดรายการอาหารและคุณลักษณะเฉพาะของวัตถุดิบ
                       ***ราคากลาง (ตามมาตรา 4)                            (Specification)




                                                                            กำหนดราคากลาง




                                                                             จัดทำรายการขอซื้อ
                                                                                (จัดทำแผน)
                           รายงานขอซื้อ ประกอบด้วย

                           1. เหตุผลและความจำเป็น

                           2. ขอบเขต/Specification
                                                                                                  ุ
                           3. ราคากลาง                                แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจรับพัสด
                           4. วงเงินงบประมาณที่จะซื้อ/จ้าง

                           5. กำหนดเวลาที่ต้องใช้วัสด  ุ

                           6. วิธีที่จะซื้อ/จ้าง พร้อมเหตุผล

                           7. หลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก

                           8. ข้อเสนออื่น ๆ เช่น การแต่งตั้งคณะกรรมการ        ดำเนนการจัดซื้อ
                                                                                  ิ


                                            ้
                                   วิธีจัดซื้อจัดจางทั่วไป 3 วิธ  ี

                           วิธีประกาศเชิญชวน วิธีคัดเลือก วิธีเฉพาะเจาะจง
                                                                             ขออนุมัติสั่งซื้อ/จ้าง
                                  ผู้มีอำนาจขออนุมัติสั่งซื้อ/สั่งจ้าง

                                    (1) หัวหน้าหน่วยงานของรัฐ

                                    (2) ผู้มีอำนาจเหนือขึ้นไปหนึ่งชั้น   การทำสัญญา/ใบสั่งซื้อ/ใบสั่งจ้าง


                                          หัวหน้าหน่วยงานของรัฐ


                                         คณะกรรมการตรวจรับพัสด  ุ               ตรวจรับพัสด  ุ

                                                ภาพประกอบที่ 2.1 ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ
   20   21   22   23   24   25   26   27   28   29   30