Page 25 - คู่มือตำรับอาหารมาตรฐานในโรงพยาบาล (new)
P. 25
16
ั
ื
ั
ุ
ิ
ุ
2. กฎกระทรวง กำหนดพัสดที่รฐตองการส่งเสรมหรอสนบสนนและกำหนดวิธีการจดซื้อ
้
ั
้
ั
จัดจางพัสดุโดยวิธีคดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. 2560 และกําหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุโดยวิธี
คัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง พ.ศ. 2562
หมวด 1 พัสดุส่งเสริมและพัฒนาด้านการเกษตร
หมวด 2 พัสดุส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและผู้ด้อยโอกาส
2.4.2 ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ
กำหนดรายการอาหารและคุณลักษณะเฉพาะของวัตถุดิบ
***ราคากลาง (ตามมาตรา 4) (Specification)
กำหนดราคากลาง
จัดทำรายการขอซื้อ
(จัดทำแผน)
รายงานขอซื้อ ประกอบด้วย
1. เหตุผลและความจำเป็น
2. ขอบเขต/Specification
ุ
3. ราคากลาง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจรับพัสด
4. วงเงินงบประมาณที่จะซื้อ/จ้าง
5. กำหนดเวลาที่ต้องใช้วัสด ุ
6. วิธีที่จะซื้อ/จ้าง พร้อมเหตุผล
7. หลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก
8. ข้อเสนออื่น ๆ เช่น การแต่งตั้งคณะกรรมการ ดำเนนการจัดซื้อ
ิ
้
วิธีจัดซื้อจัดจางทั่วไป 3 วิธ ี
วิธีประกาศเชิญชวน วิธีคัดเลือก วิธีเฉพาะเจาะจง
ขออนุมัติสั่งซื้อ/จ้าง
ผู้มีอำนาจขออนุมัติสั่งซื้อ/สั่งจ้าง
(1) หัวหน้าหน่วยงานของรัฐ
(2) ผู้มีอำนาจเหนือขึ้นไปหนึ่งชั้น การทำสัญญา/ใบสั่งซื้อ/ใบสั่งจ้าง
หัวหน้าหน่วยงานของรัฐ
คณะกรรมการตรวจรับพัสด ุ ตรวจรับพัสด ุ
ภาพประกอบที่ 2.1 ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ